Món ngon từ gà và nhân sâm

Canh gà hầm nhân sâm hay Samgyetang là món ngon phổ biến của Hàn Quốc chế biến bằng cách nhồi gạo nếp, nhân sâm Hàn Quốc tươi cùng các nguyên liệu khác vào bụng gà sau đó hầm nhừ. Người Hàn Quốc thường sử dụng canh gà hầm sâm vào 3 ngày nóng nhất của mùa hè (sambok) để làm dễ chịu cơ thể.

Món ngon từ gà và nhân sâm

Canh gà hầm sâm

Canh gà hầm nhân sâm hay Samgyetang là món ngon phổ biến của Hàn Quốc chế biến bằng cách nhồi gạo nếp, nhân sâm Hàn Quốc tươi cùng các nguyên liệu khác vào bụng gà sau đó hầm nhừ. Người Hàn Quốc thường sử dụng canh gà hầm sâm vào 3 ngày nóng nhất của mùa hè (sambok) để làm dễ chịu cơ thể.

– Nguyên liệu:

Gà tơ 2,2kg
Gạo nếp 1 chén (180g)
Nước đậu ván
Rễ đậu ván 4 nhánh (20g)
Nước 15 chén (3kg)
Nhân sâm tươi Hàn Quốc 4 củ (40g)
Tỏi 4 nhánh (20g)
Táo tàu 4 quả (16g)
Trứng 1 quả (60g)
Muối 1 muỗng canh (12g)
Hạt tiêu xay 1/8 muỗng cà phê (0,3g)
Hành baro 20g

– Chuẩn bị:

Lấy bỏ nội tạng và mỡ từ dưới bụng gà rồi rửa sạch.
Vo sạch gạo nếp rồi ngâm nước trong 2 giờ sau đó để ráo trong 10 phút.
Đậu ván rửa sạch, ngâm nước trong 2 giờ.
Nhân sâm rửa sạch, cắt bỏ phần đầu đồng thời rửa sạch tỏi và táo tàu.
Hành Baro rửa rồi sắt nhuyễn.

– Cách làm:

Cho rễ đậu ván vào nồi nước đun sôi khoảng 20 phút với lửa to. Nước sôi giảm lửa vừa hầm trong vòng 40 phút. Lọc lấy nước đậu.
Nhồi gạo, nhân sâm, tỏi, táo tàu vào bụng gà, đan chéo chân gà để giữ nhân bên trong không bị rơi ra.
Để gà và nước đậu vào nồi, nấu sôi trong 20 phút ở lửa to. Giảm xuống lừa vừa rồi hầm thêm 50 phút đến khi nước canh có màu trắng sữa.
Khi dùng rắc thêm hành, muối và tiêu vào.

Gà nhân sâm Hàn Quốc nấu canh là món ăn rất công hiệu trong những ngày hè nắng nóng cũng như bồi bổ cơ thể cho người suy nhược.

Gà ác hầm nhân sâm

Gà hầm nhân sâm từ lâu được biết đến là món ăn rất bổ dưỡng và ngon lành sử dụng làm bữa phụ cũng như bữa chính rất lạ miệng. Bạn có thể chế biến món ăn này theo cách làm dưới đây:

– Nguyên liệu:

Gà ác 1 con
Rượu trắng
Nhân sâm tươi 12g
Bột nêm
Muối tinh luyện
Hạt tiêu

– Cách làm:

Gà làm sạch, bỏ phần nội tạng và móng.
Cho gà vào trụng qua với nước sôi.
Chuẩn bị nồi hầm, cho gà và nhân sâm vào.
Đổ nước ngập xăm xắp gà và nhân sâm rồi bắt đầu tiến hành hầm cách thủy.
Dùng lửa lớn để tiềm gà cho đến khi thịt nhừ thì nêm chút rượu trắng, muối tinh luyện, tiêu, bột nêm cho vừa ăn.
Nấu thêm một lúc là hoàn thành.