Sử dụng sâm tươi làm món súp gà bổ dưỡng

Hướng dẫn sử dụng sâm tươi Hàn Quốc làm món súp gà bổ dưỡng dưới đây sẽ giúp người tiêu dùng có được món ăn vừa thơm ngon lại bổ dưỡng, mang thành phần dinh dưỡng cao, khả năng chăm sóc sức khỏe tốt. Nhân sâm từ lâu được biết đến là loại thảo dược sử dụng nhiều trong Y học cổ truyền và trong thực đơn chế biến món ăn. Các món ăn từ nhân sâm được người dân Hàn Quốc lưu truyền lâu đời, dưới đây là hướng dẫn chế biến món súp gà nhân sâm.

Sử dụng sâm tươi làm món súp gà bổ dưỡng

Hướng dẫn sử dụng sâm tươi Hàn Quốc làm món súp gà bổ dưỡng

Nguyên liệu

1 con gà từ 800 – 1000g
1 củ nhân sâm tươi Hàn Quốc
3 muỗng canh gạo nếp, đã ngâm trong 1 giờ
5-6 tép tỏi, 1 lát gừng mỏng
2-3 quả táo tàu, 1 ít hành lá phần củ
5-6 ly nước, 2 cây hành lá, thái lớn để trang trí

Cách chế biến

Bước 1: Làm sạch gà: Không cắt cổ gà và đuổi để có thể giữ được gạo bên trong khoang bụng. Đặt gà đã làm sạch lên thớt hoặc tấm trải lớn rồi dùng giấy ăn thấm sạch trong ổ bụng.

Bước 2: Nhồi vào bụng gà gạo và 1 vài tép tỏi, nên nhồi khoảng ¼ khoang bụng gà để khi chín gạo có thể nở ra. Sau đó bịt kín bụng gà bằng cây tăm hay xiên nhỏ để gạo được giữ trong khoang bụng dễ dàng nấu chín.

Bước 3: Buộc 2 chân ôm lấy mình gà rồi đặt gà trong một nồi vừa vặn, thêm 5-6 ly nước, đảm bảo đủ ngập gà. Thêm tỏi, gừng, táo tầu và nhân sâm. Sau khi sôi thì đun trên lửa vừa.

Bước 4: Gà sôi, Hớt bỏ bọt, lật gà, đun khoảng 20 phút thì giảm nhiệt độ đun tiếp 20-30 phút. Điều chỉnh nhiệt độ, thời gian sôi theo kích thước của gà đến khi chín mềm.

Lựa chọn loại nhân sâm để chế biến món súp gà nhân sâm

Theo truyền thống Samgyetang, món ăn súp gà nhân sâm được chế biến với nguyên liệu gà không già, không non, tốt hơn hết là dùng gà mái. Nếu bạn nấu cho nhiều người sử dụng có thể nấu 2 con gà nhỏ chứ không nên nấu bằng 1 con gà lớn. Để đảm bảo độ bổ dưỡng cũng như chất lượng của món ăn thì nhân sâm cũng là một trong những nguyên liệu nên lựa chọn kỹ lưỡng.

Đối với món ăn này, loại nhân sâm được khuyên dùng là nhân sâm tươi Hàn Quốc, tốt hơn là các củ sâm đảm bảo 6 năm tuổi trồng tại vùng núi Geusam bởi những củ sâm như thế mới đảm bảo được thành phần dưỡng chất và khả năng tác động đến hệ cơ quan trong cơ thể.

Tại thị trường Việt Nam hiện nay có rất nhiều đơn vị phân phối sản phẩm nhân sâm tươi Hàn Quốc chính hãng. Người tiêu dùng không nên mua nhân sâm xách tay bởi rất dễ là hàng giả, có thể từ Trung Quốc gắn mác Hàn Quốc hoặc có thể tẩm hóa chất, chất bảo quản để giữ được lâu. Tốt hơn hết nên mua nhân sâm tại các địa chỉ lớn, uy tín, có giấy tờ liên quan, được nhiều người tiêu dùng trước đó đánh giá cao.