Cách sử dụng nhân sâm tươi

Sâm tươi dùng tôt nhất là cắt lát ngâm với mật ong rồi ăn mỗi bữa một ít . Cách thứ hai là cho 1 ít sâm tươi vào máy xay sinh tố xay cùng sữa tươi rồi uống mỗi ngày, đây là hai cách hấp thụ nhanh nhất ngoai ra con nhiều cách khác . Ngoài ra ko dùng sâm tươi còn có thể dùng nước cốt hồng sâm hoặc viên đạm hồng sâm tổng hợp cũng rất tốt cho sức khỏe

Nếu bạn ngâm với mật ong, thì làm như thế này: thái sâm thành lát mỏng, hình tròn, rồi cho vào lọ, đổ mật ong vào ngâm. Như thế khi ăn sẽ tiện hơn, vì mình có thể lấy 1 vài lát để ăn dễ dàng hơn mà.Ngâm sâm với mật ong, hay bị nổi bọt, bạn nhớ hớt bọt . Ngâm sâm với rượu củ sâm vẫn giữ được hình dáng như ban đầu, nhưng nếu bạn ngâm với mật ong (để nguyên cả củ) sẽ thấy nó bị tóm đi.

Nếu ngâm rượu thì bạn nên ngâm càng sớm càng tốt vì Sâm tươi không để được lâu đâu, tối đa khoảng 1tháng hay 3 tuần ở ngăn mát tủ lạnh thôi.

Bạn rửa sạch Sâm, lưu ý không nên nhúng Sâm vào hẳn trong chậu nước, mà dùng khăn mềm vớt nước lên để rửa sạch đất bám trên củ sâm. Để ráo nước, cho vào lọ ngâm với rượu. Sâm hay được ngâm vào lọ thuỷ tinh trong

Theo Đông Y

 

Thực phẩm bổ dưỡng

Nhung hươu - Thượng dược quý bồi bổ sức khỏe, tăng cường sinh lực Nhung hươu - Thượng dược quý bồi bổ sức khỏe, tăng cường sinh lực Nhung hươu là phần sừng non mới mọc của con hươu chứa các...
Ngự dược Đông trùng hạ thảo Ngự dược Đông trùng hạ thảo Đối tượng sử dụng: Rất thích hợp với những người trung...
Yến sào - món ăn cực kỳ bổ dưỡng Yến sào - món ăn cực kỳ bổ dưỡng Yến có tên khoa học là Collocalia sp, thuộc họ Apodidae, sống...
Nấm Linh Chi - Thảo dược quý từ ngàn năm nay Nấm Linh Chi - Thảo dược quý từ ngàn năm nay Đến thời nhà Minh, trong cuốn “Bổn thảo cương mục” (năm...
Bào ngư - món ăn và vị thuốc quý Bào ngư - món ăn và vị thuốc quý Thành phần dinh dưỡng của bào ngư: Do có hình dạng giống...

Thống kê truy cập

Hiện có 18 khách Trực tuyến